Phụ nữ mang thai có cần bổ sung omega 3 không?

Phụ nữ mang thai có cần bổ sung omega 3 không?

Tôi đã không dùng dầu cá omega-3 trong lần mang thai đầu tiên ba năm trước. Trong thực tế, tôi thậm chí không chú ý đến những lợi ích tuyệt vời của dầu cá đối với bà mẹ và trẻ sơ sinh thời gian sau đó cho tới khi tôi mang thai lần thứ hai. Hiện tại tôi đang dùng omega-3 và nhận thấy việc này cũng rất quan trọng như việc sử dụng vitamin vậy.

Đó là chia sẻ của cô Amelia – tới từ Nauy. Vậy lý do gì omega-3 lại quan trọng đối với bà mẹ và trẻ sơ sinh?

Axít béo Omega-3 là chất béo thiết yếu, được tìm thấy nhiều trong cá biển, với EPA và DHA. Theo Hiệp hội Mang thai Mỹ, phụ nữ nên uống bổ sung omega-3 trước, trong và sau khi mang thai để đảm bảo sức khỏe tối ưu cho mẹ và bé.

Sau khi tôi bắt đầu dùng dầu cá omega-3 trong lần mang thai thứ hai, toàn bộ gia đình tôi bổ sung chất dinh dưỡng này vào chế độ chăm sóc sức khỏe thường xuyên của gia đình bởi tôi đã nhận ra tầm quan trọng của nó – Cô Amelia cho biết thêm.

Để tôi giải thích với bạn những lý do tại sao Omega-3 cần thiết như vậy:

  1. Hầu hết chúng ta đang thiếu omega 3

Trong khi mang thai, các omega-3 chúng ta có sẽ cung cấp cho trẻ sơ sinh những chất dinh dưỡng quan trọng, tuy nhiên Omega-3 là chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp, cần hấp thu từ những nguồn dinh dưỡng từ bên ngoài. Do đó, bổ sung Omega-3 là điều bắt buộc nếu cả mẹ và bé phải duy trì sức khỏe tối ưu.

  1. Dầu cá Omega-3 hỗ trợ não, mắt, miễn dịch và hệ thần kinh ở trẻ sơ sinh

60% của não bộ, 40% cấu trúc của võng mạc mắt cùng hệ miễn dịch và sức khỏe hệ thần kinh của trẻ được nuôi dưỡng, tạo ra bởi nguồn omega-3 của người mẹ, vì vậy nếu thiếu omega 3 người mẹ có thể bị suy kiệt, từ đó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác sau sinh như suy giảm trí nhớ…

  1. Dầu cá Omega-3 có thể giúp cải thiện tâm trạng tích cực hơn ở phụ nữ sau sinh


Tôi đã trải qua trầm cảm sau sinh sau khi sinh đứa con thứ hai, và một trong những điều đầu tiên mà bác sĩ của tôi hỏi tôi trong thời gian này là: “Amelia, bạn vẫn đang uống bổ sung dầu cá omega-3 sau khi sinh con chứ?”. Sự thật là tôi đã ngừng uống sau khi mang thai. Đó là lý do tôi đã bị thiếu omega 3 trong thời kỳ cho con bú, vì thế tôi nghĩ tôi nên tiếp tục uống trở lại sau khi nghe lời khuyên từ bác sĩ. Tôi thực sự tin Omega-3 hỗ trợ đáng kể giúp tôi khỏe mạnh hơn và vượt qua chứng trầm cảm – Amelia nhớ lại.

Tin tức khác